Nhà Sản phẩmVòng bi chuyển động tuyến tính

LM, LME, LMB Vòng bi chuyển động tuyến tính Kích thước POM: 4 ~ 101.6mm cho dụng cụ y tế

LM, LME, LMB Vòng bi chuyển động tuyến tính Kích thước POM: 4 ~ 101.6mm cho dụng cụ y tế

  • LM, LME, LMB Vòng bi chuyển động tuyến tính Kích thước POM: 4 ~ 101.6mm cho dụng cụ y tế
  • LM, LME, LMB Vòng bi chuyển động tuyến tính Kích thước POM: 4 ~ 101.6mm cho dụng cụ y tế
  • LM, LME, LMB Vòng bi chuyển động tuyến tính Kích thước POM: 4 ~ 101.6mm cho dụng cụ y tế
LM, LME, LMB Vòng bi chuyển động tuyến tính Kích thước POM: 4 ~ 101.6mm cho dụng cụ y tế
Thông tin chi tiết sản phẩm:
Nguồn gốc: Trung Quốc
Hàng hiệu: TOB Linear Motion Bearings
Chứng nhận: ISO 16949
Thanh toán:
Số lượng đặt hàng tối thiểu: Thương lượng
Giá bán: negotiated
chi tiết đóng gói: hộp hoặc pallet
Thời gian giao hàng: Thương lượng
Điều khoản thanh toán: T/T
Khả năng cung cấp: Thương lượng
Tiếp xúc
Chi tiết sản phẩm
Vật chất: Thép + Nhựa Kích thước: 4 ~ 101,6mm
Loạt: LM, LME, LMB Ứng dụng: máy móc chính xác, dụng cụ y tế, hóa chất, in ấn, nông nghiệp, robot, dây chuyền sản xuất tự động et
Loại khiên: POM Vật liệu đến: Kiểm tra 100%
Điểm nổi bật:

vòng bi tuyến tính chính xác

,

vòng bi tuyến tính bích

Vòng bi chuyển động tuyến tính

Tính năng, đặc điểm :

1) Kích thước: 4 ~ 101.6mm

2) Hàng loạt: LM, LME, LMB

3) "UU" có nghĩa là con dấu cao su ở cả hai bên của ổ trục

4) Các loạt trên bao gồm các loại tiêu chuẩn, loại điều chỉnh giải phóng mặt bằng và loại mở

Các ứng dụng :

Vòng bi chuyển động tuyến tính được sử dụng rộng rãi trong phòng thủ, máy móc chính xác, dụng cụ y tế, hóa chất, in ấn, nông nghiệp, robot, dây chuyền sản xuất tự động et.

Tải Xếp hạng

Xếp hạng tải động cơ bản (C)
Thuật ngữ này được đưa ra dựa trên việc đánh giá một số hệ thống tuyến tính giống nhau chạy trong cùng điều kiện, nếu 90% trong số chúng có thể chạy với tải (với giá trị không đổi theo hướng cố định) cho khoảng cách 50 km mà không thiệt hại gây ra bởi sự mệt mỏi lăn. Đây là cơ sở của sự đánh giá.

Thời gian tĩnh cho phép (M)
Thuật ngữ này xác định giá trị giới hạn cho phép của tải thời điểm tĩnh, với tham chiếu đến số lượng biến dạng vĩnh viễn tương tự như được sử dụng để đánh giá tải trọng cơ bản (Co).

Hệ số an toàn tĩnh (fs)
Yếu tố này được sử dụng dựa trên điều kiện ứng dụng như trong Bảng 1.

Bảng 1. Các yếu tố an toàn tĩnh
Điều kiện sử dụng Giới hạn thấp của fs
Khi trục có độ lệch và sốc ít hơn 1 đến 2
Khi biến dạng đàn hồi nên được xem xét liên quan đến tải trọng 2 đến 4
Khi thiết bị bị rung và tác động 3 đến 5


Xếp hạng tải tĩnh cơ bản (Co)
Thuật ngữ này định nghĩa một tải tĩnh sao cho, tại vị trí tiếp xúc nơi ứng suất tối đa được thực hiện, tổng biến dạng vĩnh viễn của các phần tử cán và của mặt phẳng cán là 0,0001 thời gian đường kính của các phần tử cán.

Đánh giá cuộc sống của hệ thống tuyến tính
Miễn là hệ thống tuyến tính đáp lại trong khi được nạp, thì ứng suất liên tục tác động lên hệ thống tuyến tính gây ra bong tróc trên các thân và mặt phẳng lăn do sự mệt mỏi vật chất. Khoảng cách di chuyển của hệ thống tuyến tính cho đến khi xảy ra bong tróc nắm tay được gọi là tuổi thọ của các hệ thống. Tuổi thọ của hệ thống thay đổi ngay cả đối với các hệ thống có cùng kích thước, cấu trúc, vật liệu, xử lý nhiệt và phương pháp chế biến, khi được sử dụng trong cùng điều kiện. Sự thay đổi này được đưa ra từ các biến thể thiết yếu trong chính sự mệt mỏi vật chất. Cuộc sống đánh giá được xác định dưới đây được sử dụng như một chỉ số cho tuổi thọ của hệ thống tuyến tính.

Đánh giá cuộc sống (L)
Đánh giá cuộc sống là khoảng cách đi lại tổng cộng mà 90% của một nhóm các hệ thống có cùng kích thước có thể tiếp cận mà không gây ra bất kỳ bong tróc nào khi chúng hoạt động trong cùng điều kiện.
Tuổi thọ đánh giá có thể thu được từ phương trình sau đây với mức tải trọng động cơ bản và tải trọng trên hệ thống tuyến tính:

Cân nhắc và ảnh hưởng của tải va đập rung động và phân bố tải trọng cần được tính đến khi thiết kế một hệ thống chuyển động tuyến tính, Thật khó để tính toán tải trọng thực tế. Cuộc sống đánh giá cũng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ vận hành. Trong các điều kiện này, biểu thức (1) được sắp xếp như sau:

Thời gian đánh giá tính theo giờ có thể được tính bằng cách lấy khoảng cách di chuyển trên một đơn vị thời gian. Thời gian đánh giá tính theo giờ có thể thu được từ biểu thức sau đây khi độ dài nét và số lần đột quỵ là không đổi:

Yếu tố độ cứng (fH)
Trục phải được làm cứng đủ khi sử dụng ống lót tuyến tính. Nếu không được làm cứng đúng cách, tải trọng cho phép sẽ giảm xuống và tuổi thọ của ống lót sẽ được rút ngắn.


Hệ số nhiệt độ (fr)
Nếu nhiệt độ của hệ thống tuyến tính vượt quá 100C, độ cứng của hệ thống tuyến tính và trục giảm để giảm tải cho phép so với hệ thống tuyến tính được sử dụng ở nhiệt độ phòng. Kết quả là, sự gia tăng nhiệt độ bất thường sẽ rút ngắn tuổi thọ đánh giá.

 

Liên hệ với hệ số (fc)
Nói chung, hai hoặc nhiều ống lót tuyến tính được sử dụng trên một trục. Do đó, tải trọng trên mỗi hệ thống tuyến tính khác nhau tùy thuộc vào từng độ chính xác xử lý. Bởi vì các ống lót tuyến tính không được nạp như nhau, số lượng các ống lót tuyến tính trên mỗi trục thay đổi tải trọng cho phép ra khỏi hệ thống.
Bảng 2 Liên hệ với hệ số

Số hệ thống tuyến tính trên mỗi trục Hệ số liên hệ fc
1 1,00
2 0,81
3 0,72
4 0,66
5 0,61


Tải hệ số (fw)
Khi tính toán tải trọng trên hệ thống tuyến tính, cần lấy chính xác trọng lượng đối tượng, lực quán tính dựa trên tốc độ chuyển động, tải thời điểm và mỗi lần chuyển tiếp khi thời gian trôi qua. Tuy nhiên, rất khó để tính toán các giá trị đó một cách chính xác vì chuyển động qua lại liên quan đến sự lặp lại bắt đầu và dừng cũng như rung và va đập. Một cách tiếp cận thực tế hơn là để có được hệ số tải bằng cách đưa các điều kiện hoạt động thực tế vào tài khoản.
Bảng 3 Tải hệ số

Điện trở ma sát tĩnh của hệ thống tuyến tính TOB thấp đến mức chỉ khác một chút so với điện trở ma sát động, cho phép chuyển động tuyến tính trơn tru từ tốc độ thấp đến cao. Nói chung, điện trở ma sát được thể hiện bằng phương trình sau.

Sức kháng ma sát của mỗi hệ thống tuyến tính TOB phụ thuộc vào mô hình, trọng lượng tải, tốc độ và chất bôi trơn. Sức đề kháng niêm phong phụ thuộc vào sự can thiệp môi và chất bôi trơn, bất kể trọng lượng tải. Sức đề kháng niêm phong của một hệ thống tuyến tính là khoảng 200 đến 500 gf. Hệ số ma sát phụ thuộc vào trọng lượng tải, tải thời điểm và tải trước. Bảng 6 cho thấy hệ số ma sát động học của từng loại hệ thống tuyến tính đã được lắp đặt và bôi trơn đúng cách và được áp dụng với tải trọng bình thường (P / C 0.2)
Bảng 5 Hệ số ma sát hệ thống tuyến tính ()

Phạm vi nhiệt độ làm việc môi trường xung quanh cho mỗi hệ thống tuyến tính TOB phụ thuộc vào mô hình. Tham khảo TOB về sử dụng ngoài phạm vi nhiệt độ được đề nghị.
Phương trình chuyển đổi nhiệt độ

Bảng 6 Nhiệt độ làm việc xung quanh

Sử dụng hệ thống tuyến tính TOB mà không cần bôi trơn làm tăng sự mài mòn của các bộ phận cán, rút ​​ngắn tuổi thọ. Do đó hệ thống tuyến tính TOB yêu cầu bôi trơn thích hợp. Đối với dầu bôi trơn, TOB khuyến nghị sử dụng dầu tuabin tuân theo Tiêu chuẩn ISO G32 đến G68 hoặc mỡ bôi trơn xà phòng lithium số 1. Một số hệ thống tuyến tính TOB được niêm phong để chặn bụi và chất bôi trơn bịt kín. Nếu được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt hoặc ăn mòn, hãy áp dụng lớp bảo vệ cho phần liên quan đến chuyển động tuyến tính.

Các ống lót tuyến tính TOB bao gồm một xi lanh bên ngoài, giữ bóng, bóng và hai vòng kết thúc. Người giữ bóng giữ các quả bóng trong các xe tải tuần hoàn được giữ bên trong hình trụ bên ngoài bằng các vòng kết thúc.
Các bộ phận này được lắp ráp để tối ưu hóa các chức năng yêu cầu của chúng.
Các xi lanh bên ngoài được duy trì đủ độ cứng bằng cách xử lý nhiệt, do đó, nếu đảm bảo các bushing dự kiến ​​cuộc sống du lịch và độ bền thỏa đáng.
Người giữ bóng được làm từ nhựa hoặc nhựa tổng hợp. Các thép lưu giữ có độ cứng cao, thu được bằng cách xử lý nhiệt có nghĩa là.
Các chất giữ nhựa tổng hợp có thể làm giảm tiếng ồn chạy. Người dùng có thể chọn loại tối ưu để đáp ứng các điều kiện dịch vụ của người dùng.

1. độ chính xác cao và độ cứng
Các ống lót tuyến tính TOB được sản xuất từ ​​một xi lanh bên ngoài bằng thép rắn và kết hợp với một chất giữ nhựa công nghiệp.

2.Ease của hội
Loại ống lót tuyến tính TOB tiêu chuẩn có thể được nạp từ bất kỳ hướng nào. Có thể điều khiển chính xác chỉ bằng cách sử dụng bộ phận hỗ trợ trục và bề mặt lắp có thể được gia công dễ dàng.

3. thay thế của thay thế
Ống lót tuyến tính TOB của từng loại hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau do kích thước tiêu chuẩn hóa của chúng và kiểm soát độ chính xác nghiêm ngặt. Thay thế vì mặc hoặc hư hỏng do đó dễ dàng và chính xác.

4. nhiều loại
TOB cung cấp một dòng đầy đủ của tuyến tính bushing: tiêu chuẩn, không thể tách rời duy nhất đóng cửa loại, loại có thể điều chỉnh giải phóng mặt bằng và các loại mở. Người dùng có thể chọn trong số này theo các yêu cầu ứng dụng được đáp ứng.

Thí dụ

Lưu ý rằng độ chính xác của đường kính hình tròn và đường kính ngoài cho loại điều chỉnh được giải phóng mặt bằng (-AJ) và loại mở (-OP) cho biết giá trị thu được trước khi loại tương ứng chịu sự cắt.

Có thể lấy thang máy (L) của ống lót tuyến tính từ phương trình sau đây với tải trọng động cơ bản và tải trọng áp dụng cho ống lót:


Tuổi thọ (Ln) của một ống lót tuyến tính trong giờ có thể thu được bằng cách tính khoảng cách di chuyển trên một đơn vị thời gian. Tuổi thọ có thể thu được từ phương trình sau nếu độ dài đột quỵ và số lần đột quỵ là không đổi:

Ống lót tuyến tính TOB bao gồm các mạch bi được đặt cách đều nhau và vòng tròn. Xếp hạng tải thay đổi theo vị trí được nạp trên chu vi.
Giá trị bảng thứ nguyên cho biết xếp hạng tải khi tải được đặt lên trên cùng của một mạch bóng. Nếu ống lót tuyến tính TOB được sử dụng sẽ có hai mạch bi được nạp đồng đều, tải trọng sẽ lớn hơn. Bảng sau đây cho thấy các giá trị theo số lượng các mạch bóng trong các trường hợp như sau:

Bảng 1

1. Lấy tuổi thọ định mức L và tuổi thọ Lh của ống lót tuyến tính TOB được sử dụng trong các điều kiện sau:
Tuyến tính ống lót: LM20
Chiều dài đột quỵ: 50mm
Số lần đột quỵ mỗi phút: 50mm
Tải trọng mỗi bush: 490N
Xếp hạng tải động cơ bản của tuyến ống lót là 882N từ bảng thứ nguyên. Từ phương trình (1), do đó, tuổi thọ định mức L thu được như sau:

Từ phương trình (2), tuổi thọ Lh thu được như sau:

2.Chọn loại ống lót tuyến tính thỏa mãn các điều kiện sau:
Số ống lót tuyến tính được sử dụng: 4
Đột quỵ chiều dài: 1m
Tốc độ di chuyển: 10m / phút
Số lần đột quỵ mỗi phút: 5cpm
Tuổi thọ: 10.000 giờ
Tổng tải: 980N
Từ phương trình (2), khoảng cách di chuyển trong vòng đời thu được như sau:

Từ phương trình (1), mức tải trọng động cơ bản được thu được như sau:

Giả sử sau đây với một cặp trục với hai trục thẳng:

Kết quả là, LM30 được chọn từ bảng kích thước như loại ống lót tuyến tính TOB thỏa mãn giá trị của C

Khi sử dụng ống lót tuyến tính TOB loại tiêu chuẩn với trục, độ hở không đầy đủ, việc điều chỉnh có thể gây ra hỏng hóc sớm và / hoặc đi lại kém, thô ráp. Các bụi tuyến tính có thể điều chỉnh giải phóng mặt bằng và mở tuyến tính bush có thể được giải phóng mặt bằng điều chỉnh khi lắp ráp trong nhà ở mà có thể kiểm soát đường kính hình trụ bên ngoài. Tuy nhiên, quá nhiều điều chỉnh giải phóng mặt bằng làm tăng biến dạng của xi lanh bên ngoài, để ảnh hưởng đến độ chính xác và cuộc sống của nó. Do đó, khoảng hở thích hợp giữa ống lót và trục, và độ hở giữa bụi và vỏ được yêu cầu theo ứng dụng. Bảng 2 cho thấy sự phù hợp của bụi cây:
Ban 2

Lưu ý: Khoảng trống có thể bằng 0 hoặc âm. Hãy chú ý chuyển động.

Để tối ưu hóa hiệu suất của ống lót tuyến tính TOB, cần có độ chính xác cao của trục và vỏ.

1. Trục
Các quả bóng lăn trong ống lót tuyến tính TOB là điểm tiếp xúc với bề mặt trục. Do đó, kích thước trục, dung sai, kết thúc bề mặt và độ cứng ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất di chuyển của bụi cây. Trục cần được chú ý đến các điểm sau:
1) Kể từ khi kết thúc bề mặt nghiêm trọng ảnh hưởng đến cán mịn của quả bóng, xay trục tại 1. 5 S hoặc tốt hơn
2) Độ cứng tốt nhất của trục là HRC 60 đến 64. Độ cứng nhỏ hơn HRC 60 làm giảm đáng kể tuổi thọ và do đó làm giảm tải trọng cho phép. Mặt khác, độ cứng trên HRC 64 làm tăng tốc độ mài mòn bóng.
3) Đường kính trục cho tuyến tính có thể điều chỉnh tuyến tính bush và tuyến tính mở bush nên càng nhiều càng tốt có thể có giá trị thấp hơn của đường kính vòng tròn ghi trong bảng đặc điểm kỹ thuật. Không đặt đường kính trục thành giá trị trên.
4) Không giải phóng mặt bằng hoặc giải phóng mặt bằng tiêu cực làm tăng sức đề kháng ma sát một chút. Nếu khe hở âm quá chặt, biến dạng của hình trụ bên ngoài sẽ trở nên lớn hơn, để rút ngắn tuổi thọ của bụi cây.

2. Nhà ở
Có một loạt các nhà ở khác nhau về thiết kế, gia công và lắp đặt. Đối với phòng tập thể dục và hình dạng của vỏ, xem Bảng 2 và phần sau đây về lắp đặt.

Khi chèn bụi tuyến tính vào vỏ. không nhấn bush tuyến tính trên vòng bên giữ người lưu giữ nhưng áp dụng chu vi hình trụ với một khuôn thích hợp và đẩy bụi lót vào nhà bằng tay hoặc gõ nhẹ vào. (Xem hình 1) Khi lắp trục sau khi lắp bụi cây, hãy cẩn thận không để gây sốc các quả bóng. Lưu ý rằng nếu hai trục được sử dụng song song, song song là yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo chuyển động tuyến tính trơn tru. Hãy cẩn thận trong việc thiết lập các trục.

Ví dụ về lắp đặt
Cách phổ biến để lắp ống lót tuyến tính là vận hành nó với sự can thiệp thích hợp. Đó là khuyến cáo, tuy nhiên, để làm cho một loose phù hợp về nguyên tắc bởi vì nếu không chính xác là apt để được giảm thiểu. Các ví dụ sau (Hình 2 đến 6) cho thấy sự lắp ráp của bụi lót được chèn vào về thiết kế và lắp đặt, để tham khảo.

Chi tiết liên lạc
ZHEJIANG TOP BEARINGS CO., LTD.

Tel: +8618967361221

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi
Sản phẩm khác